Những Tính Năng Mạnh Mẽ Của Đàn Organ

Số lượng người sử dụng đàn Organ hiện nay ngày càng tăng cao, Organ không chỉ được biết là một nhạc cụ dễ chơi, dễ sử dụng mà còn có nhiều các tính năng đa dạng. Để có thể học chơi đàn Organ có hiệu quả, bạn không thể không biết đến các tính năng của nhạc cụ này. Bài viết này chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ với bạn những tính năng mạnh mẽ có ở hầu hết trên các dòng đàn Organ.

#1. Bộ khuếch đại âm thanh

Với chức năng khuếch đại hỗ trợ âm thanh phát ra to hơn khi biểu diễn, giúp người chơi và khán giả có thể cảm nhận được âm thanh chân thật nhất. Tuy nhiên người chơi cần lưu ý, nếu xác định nhu cầu sử dụng không phải là biểu diễn, trình diễn chuyên nghiệp thì việc lựa chọn một chiếc đàn organ với chức năng này là có thể không cần thiết bởi vì bộ khuếch đại âm thanh sẽ làm tăng trọng lượng của đàn organ. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ chức năng này khi mua đàn organ nhé.

#2. Ổ cắm tai nghe

Ổ cắm tai nghe giúp bạn kết nối headphone của mình với đàn organ, điều này giúp người chơi tập trung hơn khi chơi đàn và tránh gây phiền toái đến những người xung quanh. Đặc biệt bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn những nốt nhạc do chính tay mình chơi, để từ đó dễ dàng điều chỉnh những sai sót.

#3.Ổ đĩa (Disk Drive)

Đa số hiện nay các cây đàn organ thường được trang bị chức năng này để người chơi có thể tải xuống và lưu trữ những bản nhạc yêu thích, hoặc ghi lại bài nhạc do chính mình chơi. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được tiến độ cũng như làm tăng cảm hứng trong việc chơi đàn.

#4. Giao diện điều khiển

Đàn organ điện tử thường được thiết kế với màn hình hiển thị ở giữa, hai bên cạnh là các nút điều khiển. Thiết kế này giúp người chơi dễ dàng điều khiển và làm chủ được chiếc đàn organ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn chiếc đàn có giao diện điện tử với màn hình đảm bảo về độ sáng cũng như độ rõ chữ viết hiển thị để đảm bảo sức khỏe đôi mắt và thuận tiện khi chơi.

#5.Hiệu ứng âm thanh

Với tính năng này, bạn có thể tự do lựa chọn điệu, nhạc phù hợp với mục đích chơi của mình. Thông thường đàn organ có một số hiệu ứng âm thanh cơ bản như:

  • Hiệu ứng Reverb mô phỏng âm thanh theo hiệu suất đã được cài đặt sẵn
  • Hiệu ứng Chorus khúc giúp âm thanh có chiều sâu hơn
  • Hiệu ứng Styles tạo ra được nhịp điệu riêng cho người chơi.

#6.Máy đếm nhịp

Chức năng mới này được tích hợp trong chiếc đàn organ giúp người chơi giữ nhịp chắc và ổn định. Đặc biệt với những người mới bắt đầu chơi đàn, máy đếm nhịp là công cụ quan trọng bắt buộc phải có. Với máy đếm nhịp, bạn sẽ cần tập ở tốc độ chậm để làm quen và giữ chắc nhịp, sau khi đã quen tay thì việc chơi ở tốc độ nhanh hơn là hoàn toàn dễ dàng.

#7. Cổng kết nối MIDI và USB

Với cổng kết nối MIDI, người chơi dễ dàng kết nối đàn organ với các thiết bị điện tử khác như iPhone, iPad hoặc laptop một cách dễ dàng. Ngoài ra đàn organ còn được tích hợp ổ cắm USB giúp người chơi ghi âm và lưu lại những bản nhạc do mình đánh.

Hy vọng rằng những tính năng nổi bật của chiếc đàn organ được đề cập ở trên, sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *